Làm rõ, xử lý du khách đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường ở Đà Nẵng - Thông tin công ty, doanh nghiệp

Làm rõ, xử lý du khách đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường ở Đà Nẵng

Sáng 5/5, Phó Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Trần Đại Nghĩa cho biết, đang phối hợp với Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà làm rõ, xử lý du khách có hành vi đỗ ô tô, vô tư tắm tráng sau khi tắm biển ngay trên đường du lịch Võ Nguyên Giáp

Trước đó, chiều 4/5, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh cho thấy có khoảng 6 – 7 người gồm cả nam nữ, người lớn, trẻ em đi trên xe ô tô biển số 29C-73xx chở theo nhiều thùng nhựa đựng nước, ngang nhiên đỗ xe dưới lòng đường phía Đông của tuyến đường Võ Nguyên Giáp để tắm tráng nước ngọt sau khi tắm biển.

Làm rõ, xử lý du khách đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường ở Đà Nẵng - 1

Hành vi đỗ xe, tắm tráng ngay trên đường du lịch Võ Nguyên Giáp dọc tuyến ven biển Đà Nẵng…

Theo xác định của Phó BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Trần Đại Nghĩa, chiếc xe này đỗ ngay phía trước bãi tắm Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà), sát cạnh Công viên Biển Đông, và đối diện phía bên kia đường Võ Nguyên Giáp là dãy khách sạn lớn như Alacarte, Paracel…

“Khu vực này luôn có đông đảo người dân, đặc biệt là du khách trong và ngoài nước tới vui chơi, tắm biển và sử dụng các dịch vụ. Ở đây có đầy đủ các bãi tắm công cộng, bãi giữ xe, khu vực tắm tráng rộng rãi, nước ngọt dồi dào, phòng tắm, phòng thay đồ và các tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu liên quan của du khách trong và ngoài.Việc những người đi trên xe 29C-73xx ngang nhiên dừng xe, tắm tráng ngay giữa đường là hết sức phản cảm, nhếch nhác.

Nước dơ bẩn chảy tràn trên đường, xe đậu đỗ gây cản trở giao thông trên tuyến đường du lịch ven biển rất đẹp. Điều đó thể hiện sự coi thường lối sống, văn hóa của nơi mà những người khách này đến du lịch. Hành vi của họ lại diễn ra ở một nơi nhạy cảm, là khu vực du lịch biển trọng điểm của Đà Nẵng thì lại càng gây nhiều bức xúc, phẫn nộ!”– Ông Trần Đại Nghĩa nói.

Theo quan sát của PV, sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh về vụ “tắm tráng” giữa đường quá phản cảm này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt, kèm theo đó là những bình phẩm, phê phán gay gắt của cư dân mạng. Không chỉ người Đà Nẵng mà nhiều người từ các nơi khác như Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang… cũng bày tỏ sự bất bình trước hành vi đáng xấu hổ này.

Nhiều người nói rõ, dịch vụ tắm biển của Đà Nẵng không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn “rẻ nhất thế giới”. Khách tắm ở các bãi tắm công cộng hoàn toàn miễn phí. Phí tắm tráng nước ngọt chỉ 2.000 đồng/người. Cả gia đình đi trên xe máy thì toàn bộ chi phí tắm biển, giữ xe, tắm tráng nước ngọt chỉ 5.000 đồng. Phí giữ xe ô tô 20.000 đồng; còn phí tắm nước ngọt của người đi trên xe cũng 2.000 đồng/người.

Làm rõ, xử lý du khách đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường ở Đà Nẵng - 2

của những người đi trên xe 29C-73xx đang gây nhiều bức xúc

Như vậy với trường hợp chiếc xe 29C-73xx, tính cả phí giữ xe tại bãi đỗ xe và phí tắm tráng nước ngọt của những người đi trên xe tổng cộng chưa tới 35.000 đồng. Nhiều người không thể hiểu nổi vì sao với mức phí quá rẻ đó mà những người đi trên xe ô tô này lại có hành vi “tắm tráng” giữa đường như thế?

Theo phán đoán của một số cư dân mạng, những người đi trên xe 29C-73xx có thể đang thực hiện một chuyến du lịch qua nhiều địa phương bằng xe ô tô. Do vậy, trên xe của họ có sẵn phao bơi, thùng nhựa đựng nước… Và họ sẵn sàng biến chiếc xe của mình thành một phòng tắm di động giữa thanh thiên bạch nhật, bất chấp chung quanh có rất đông người dân, du khách trong và ngoài nước qua lại!

Ông Trần Đại Nghĩa cho hay, hành vi của những người khách trên xe 29C-73xx diễn ra trên lòng đường Võ Nguyên Giáp nên thuộc trách nhiệm quản lý của Công an phường Phước Mỹ và Công an quận Sơn Trà. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, hiện BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý đối với trường hợp này.

“Họ đi du lịch mà chỉ biết phần mình, còn bất chấp hành vi của mình gây xấu xí cho nơi đến du lịch. Đó là điều rất đáng phê phán, lên án nhằm ngăn chặn, đẩy lùi những hành vi như vậy không còn xảy ra ở Đà Nẵng cũng như các nơi khác. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh khách du lịch Việt Nam văn minh, văn hóa dù đi du lịch trong nước hay nước ngoài.

Tuy nhiên trong khi phê phán những trường hợp cụ thể như thế này, chúng ta không nên lấy đó để bài xích, phân biệt vùng miền. Điều đó chỉ gây chia rẽ chứ không giúp ích gì cho sự phát triển hay cải thiện hình ảnh khách du lịch Việt Nam cả!” – Ông Trần Đại Nghĩa nói.